Đồ uống chứa chất gây ung thư chưa có ở Việt Nam

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 30-5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, những ngày qua, cơ quan này đã khẩn trương rà soát, kiểm tra danh mục sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm các loại nước giải khát, phụ gia tạo đục… có nguồn gốc từ các công ty của Đài Loan.

 

Theo đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xác định không có sản phẩm trong danh mục được cảnh báo (nước giải khát, phụ gia tạo đục…) của công ty từ Đài Loan nói chung và của Công ty Dục Thân (Đài Loan) nói riêng nhập khẩu vào Việt Nam.
Nước giải khát có pha DEHP- một loại hóa chất tạo độ dẻo thường sử dụng trong ngành nhựa. Ảnh minh họa 
Cũng theo Cục ATVSTP, trước đó Cơ quan y tế Đài Loan chính thức thông báo phát hiện chất DEHP có hàm lượng cao trong một số đồ uống (nước ép, thạch…) và chất tạo đục (phụ gia thực phẩm).
DEHP là một hợp chất hữu cơ lỏng, nhớt không màu, tan trong dầu, không tan trong nước.
Chất độc trên khi vào cơ thể ở một lượng nhất định có thể gây ra các nguy cơ giảm khả năng sinh dục nam, rối loạn dậy thì ở nữ giới và về lâu dài, có thể gây nguy hại đến gan, thận và có thể gây ung thư.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đồ uống chứa chất gây ung thư chưa có ở Việt Nam (https://www.meo.vn/do-uong-chua-chat-gay-ung-thu-chua-co-o-viet-nam.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *