DIY: Pa-tê gan – món Pháp của người Việt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Từ món ăn nhẹ dùng kèm bánh mì cho đến thành phần góp mặt trong những món ăn Việt theo phong cách Âu – Á kết hợp, pa-tê gan đã trở thành món ăn gốc Âu quen thuộc với mỗi người Việt. Pa-tê gan khá dễ làm và không hề đắt đỏ như cái danh “đến từ nước Pháp” của nó.

>> Nào hãy cùng “lăn vào bếp” để làm món pa-tê ngon tuyệt vời này nhé!

Công thức giả pa-tê gan ngỗng của ID Thị Kún Kín

Nguyên liệu:

  • 1/2 kg gan gà, chọn gan màu vàng nhạt, sáng màu, đừng chọn gan màu sậm. Ngâm muối rồi lọc xơ, thái nhỏ;
  • 1/2 chén kem tươi;
  • 1 củ hành tây băm nhỏ;
  • 100g bơ;
  • Tiêu đen nguyên hạt;
  • 2 thìa cà phê rượu brandy hoặc cognac, ướp rượu trước khi xào gan.

 Cách làm:

  • Đun tan một phần bơ, cho hành tây vào đảo dậy mùi rồi cho gan vào xào chín, nêm chút bột nêm.
  • Để gan nguôi nguội rồi cho vào máy sinh tố đánh nhuyễn, trong lúc đánh nhuyễn thì đổ kem tươi từ từ vào cối, sau đó thả tiêu hột lẫn vào hỗn hợp trên.
  • Đổ pate ra khuôn sứ hoặc lọ thuỷ tinh.
  • Sau khi đổ pate vào lọ, đun nốt chỗ bơ còn lại, bơ tan ra thì đổ lên bề mặt.
  • Khi nguội thì cho vào tủ lạnh và 2 tiếng sau có thể ăn được.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: DIY: Pa-tê gan – món Pháp của người Việt (https://www.meo.vn/diy-pa-te-gan-mon-phap-cua-nguoi-viet.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *