Dẻo ngọt chè nếp bí đỏ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu

-  Một chén nếp, 300g bí đỏ.

-  1kg dừa xay, 1 ống vani, đường cát trắng, 5 lá dứa.

Cách chế biến:

Dừa xay vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng, phần còn lại cho nước ấm vào, vắt lần 2 lấy nước nấu chè.

Nếp vo sạch, bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.

Cho nước cốt dừa vắt lần 2 vào, nấu chung với bí đỏ, nếp cùng ít lá dứa.

Khi nồi chè sôi, dung và khuấy đều để bí đỏ tan ra. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều.

Cho đường cát vào, khuấy tan, nêm lại cho có vị ngọt vừa phải. Cuối cùng cho ống vani vào để món chè dậy hương thơm thì tắt bếp. Bạn có thể thưởng thức chè khi còn nóng hoặc để lạnh đều thích hợp.

Huấn Phan 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Dẻo ngọt chè nếp bí đỏ (https://www.meo.vn/deo-ngot-che-nep-bi-do.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Một bình luận về “Dẻo ngọt chè nếp bí đỏ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *