Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Món này đã quen thuộc với nhiều gia đình. Vì thế rất bổ dưỡng và dễ ăn các bạn nhé!
Nguyên liệu:
300g đầu mực
1/2 trái ớt chuông xanh
1/2 trái ớt chuông đỏ
1/2 trái ớt chuông vàng
1 củ hành tây
1 trái cà chua
1 thìa súp tương cà
2 thìa cà phê tỏi băm
20ml rượu trắng
1 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa súp hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu xay
2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện:
1. Đầu mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với dầu hào, dầu mè, 1/2 tương cà, Hạt nêm, để thấm 15 phút.
2. Ớt chuông 3 màu lạng bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua xắt múi.
3. Làm nóng 1/2 dầu ăn, cho mực vào đảo nhanh tay, thêm rượu trắng vào, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào chín, cho 1/2 tương cà, Hạt nêm còn lại vào, nếm vừa ăn. Sau cùng trút mực vào trở lại, đảo đều.
Cho mực ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng.
(Theo MNVN)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Đầu mực xào ớt chuông ngon bổ duỡng (https://www.meo.vn/dau-muc-xao-ot-chuong-ngon-bo-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.