Đậu đũa xốt thịt bằm đầy dinh dưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đậu đũa có chứa nhiều vitamin A, protein, sắt, phốt pho, vitamin C, mangan… nên rất có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

300g đậu đũa
100g thịt nạc heo
20g hành tím, 1 thìa súp tương đen, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn

Các bước thực hiện:

1. Đậu tước xơ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bỏ vỏ lụa, băm nhỏ. Ướp thịt trước với hạt nêm, tiêu xay, muối, đường cho thấm.

2. Cho đậu vào xửng hấp, hấp chín tới. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, trút thịt vào xào săn, cho tương đen vào xóc đều.

3. Cho đậu đũa ra đĩa, trút thịt vừa xào lên. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

(Theo mNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đậu đũa xốt thịt bằm đầy dinh dưỡng (https://www.meo.vn/dau-dua-xot-thit-bam-day-dinh-duong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *