Đậm đà hơn với thịt ngâm nước mắm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi khi chỉ với những món ăn hết sức đơn giản cũng khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn. Với món thịt ngâm nước mắm đảm bảo bữa ăn của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

300g thịt ba rọi;

15g màu xá xíu;

300g đường;

400ml nước mắm loại ngon;

Một củ tỏi, lột vỏ;

Một muỗng cà phê tỏi bằm;

2 muỗng cà phê hành tím bằm, một trái chanh, ít ngò rí;

5 trái dưa chuột muối, dưa leo, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn 3 củ.

Bước 2: Thịt rửa sơ qua, để nguyên tảng ướp với tỏi bằm, hành tím bằm khoảng 15 phút. Cho vào nồi luộc chín với hành củ. Vớt ra, để ráo, đợi nguội hẳn thì đem ngâm vào bột màu xá xíu cho thấm.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thắng 3 muỗng canh đường và một tô nước cho có màu đẹp. Tỏi tép xắt lát mỏng.

Bước 4: Cho thịt heo vào keo lớn, đổ nước mắm, nước đường và tỏi tép vào ngâm khoảng một đêm. Khi ăn, lấy ra, xắt lát mỏng, dùng kèm dưa muối hoặc cuốn bánh tráng dưa giá. Món này có thể để trong 10 ngày.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Meo.vn (Theo TCMN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đậm đà hơn với thịt ngâm nước mắm (https://www.meo.vn/dam-da-hon-voi-thit-ngam-nuoc-mam.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *