Đậm đà bánh ngọt bên trà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn bánh và uống trà là sở thích của mình và mình thường tự tay làm những món bánh cho ông xã như thế này đấy!

1.    Nguyên liệu

Để làm bánh:

-    60g bơ

-    200g đường

-    1 trái chanh mài lấy vỏ

-    1 muỗng cà phê vani

-    2 quả trứng

-    2 chén bột

-    1 ít muối

-    1 muỗng cà phê bột nở

-    1 thìa cà phê cỏ xạ hương

Làm vỏ bánh:

-    Nước ép từ ½ quả chanh

-    1 chén đường bột

2.    Cách làm

Trộn bơ, muối, bột nở và xạ hương trong một bát, để sang bên.

Cho bơ và đường trong máy trộn, trộn cho đến khi chúng nhuyễn mịn. Thêm trứng vào và tiếp tục trộn cho đến khi chúng được kết hợp.

Tiếp tục cho vỏ chanh, vani vào và trộn đều.

Bây giờ, từ từ thêm các nguyên liệu khô vào và trộn đều cho đến khi mịn. Chuẩn bị giấy nướng.

Múc từng thìa hỗn hợp làm bánh một đặt vào khay có giấy nướng, cũng có thể viên dẹt lại theo hình chiếc bánh.

Nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C, cho đến khi bánh chuyển màu vàng là được.  Khi bánh chín, bỏ khay nướng ra, để nguyên bánh trên khay cho nguội khoảng 10 phút trước khi đặt chúng vào giá để làm nguội hoàn toàn.

Trong khi chờ đợi, trộn nước chanh và đường với nhau và khuấy liên tục.

Đổ từ từ nước cốt chanh đường lên trên từng chiếc bánh, sau đó để khô hoặc có thể cho vào tủ lạnh.

Món này ăn cùng chà tranh  nóng. Chắc chắn sẽ ngon lắm đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Meo.vn (Theo MM)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Đậm đà bánh ngọt bên trà (https://www.meo.vn/dam-da-banh-ngot-ben-tra.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *