Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Ngày 20.12, Cục Y tế dự phòng đã có kết luận về vụ việc 3 trẻ em bị tử vong sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1” vào ngày 7.12 tại xã Châu Quang, H.Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.
Theo đó, Cục Y tế dự phòng khẳng định, vắc xin của chương trình tiêm chủng mở rộng đợt vừa qua là số vắc xin Quinvaxem được bảo quản và vận chuyển đúng quy định. Qua kiểm tra, chưa phát hiện sai sót trong quá trình tiêm chủng ở xã này và chưa xác định được bằng chứng về sự liên quan của vắc xin và tiêm chủng đối với các trường hợp tử vong. 3 trường hợp bệnh nhi tử vong sau tiêm vắc xin đều là trẻ 3 tháng tuổi, được xác định đều có biểu hiện phản ứng sau tiêm.
Sở Y tế Nghệ An đã cho dừng lô vắc xin Quinvaxem và OPV đã tiêm cho 3 trẻ này; đồng thời gửi mẫu vắc xin đến Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin, sinh phẩm y tế để kiểm định.
(Theo Thanhnien)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Đã có kết luận vụ 3 cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin (https://www.meo.vn/da-co-ket-luan-vu-3-chau-be-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.