Cơm trộn thịt xông khói kiểu Hoa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thực chất đây là món cơm trộn thập cẩm, vừa lạ miệng lại vừa cung cấp khá đa dạng các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể.

Nguyên liệu

Gạo
Cải chíp
Thịt lợn xông khói
Lạp xưởng
Gạo
Muối, mỡ lợn


Cách làm

Rửa sạch và cắt rau chừng 2 - 3 cm. Gạo vo sạch. Lạp xưởng, thịt xông khói cắt miếng dài.

Đun dầu thật nóng, cho rau vào xào mềm. Cho gạo, thịt xông khói và lạp xưởng vào, thêm một chút muối, đảo đều. Cho vào nồi một lượng nước thích hợp (khoảng một bát gạo một bát nước, ít hơn mức nước nấu cơm bình thường).

Để lửa vừa, mở vung nồi và tiếp tục nấu cho đến khi cơm sôi. Đậy vung, vặn lửa nhỏ, để khoảng 30 phút, sau đó mở vung, trộn đều và tiếp tục đậy vung đun 5 - 10 phút. Tắt lửa và để 5 phút. Có thể trộn một ít mỡ lợn trong lúc ăn. Dưới đây là quy trình thực hiện bằng hình ảnh:

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cơm trộn thịt xông khói kiểu Hoa (https://www.meo.vn/com-tron-thit-xong-khoi-kieu-hoa.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *