Cơm chiên cá hồi xé kiểu Nhật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không quá cầu kỳ nhưng với vị tươi ngọt của cá hồi sẽ mang đến nhiều hương vị tươi mới kiểu Nhật cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

300g gạo
400g phi lê cá hồi
10g ớt bột
100g rong biển
10g hành lá
2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa súp dầu ăn
Kim chi muối, nước tương ăn kèm

Các bước thực hiện:

1. Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín, xới tơi cơm, để nguội. Phi lê cá hồi rửa sạch, ướp với muối. Làm nóng 1 thìa súp dầu, cho cá vào áp chảo chín vàng hai mặt, xé nhỏ.

2. Rong biển thái nhỏ. Hành lá xắt nhuyễn. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên chín, cho ớt bột, hạt nêm vừa ăn, cho cá hồi xé vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 3 phút, tắt bếp, rắc hành lá lên, trộn đều.

3. Múc cơm chiên cá hồi xé ra đĩa, cho kim chi muối lên trên, rắc rong biển lên trên cùng, ăn kèm nước tương.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cơm chiên cá hồi xé kiểu Nhật (https://www.meo.vn/com-chien-ca-hoi-xe-kieu-nhat.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *