Chân gà rim cay cho ngày lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vị béo ngậy, thấm đẫm gia vị, thoảng chút hương thơm từ tỏi và ớt, món chân gà rim sẽ giúp bữa cơm những ngày mưa lạnh trở nên ấm áp.

Nguyên liệu

- Chân gà (số lượng tùy thích)
- Hành lá
- Nước tương
- Tỏi, gừng, ớt, quế
- Vừng đã rang

Cách làm

- Chân gà sau khi làm sạch, bóp với chút dấm muối cho trắng.

- Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Quế bẻ vụn hoặc đập dập. Hành lá thái nhỏ

- Cho chân gà vào luộc chừng 5-7 phút, sau đó vớt ra xáo qua nước lạnh, để ráo.

- Phi thơm tỏi, ớt và gừng băm, quế với chút dầu ăn, sau đó cho chân gà vào xào cùng.

- Rưới thêm một muỗng rượu trắng cùng nước tương, gia vị, đường nêm nếm sao cho vừa miệng. Cứ rim với lửa nhỏ chừng 20 phút, nếu thấy cạn thì cho thêm nước.

- Cuối cùng rắc vừng và hành lá lên trên món chân gà. Món này nên ăn khi còn nóng.

Meo.vn (Theo Nông Thôn Ngày Nay)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Chân gà rim cay cho ngày lạnh (https://www.meo.vn/chan-ga-rim-cay-cho-ngay-lanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *