Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Bạn đã làm thử món chả nghêu bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo cách làm dưới đây xem có ngon không nhé.
Nguyên liệu:
Nghêu thịt: 400g
Giò sống: 300g
Thịt nạc băm: 50g
Cá thác lác: 100g
Mỡ gáy heo: 50g
1/2 muỗng cà phê tiêu sọ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng cà phê hành tím xay, 10 lá dứa
Các bước thực hiện:
1. Nghêu thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ. Mỡ gáy cắt nhỏ ướp chút đường phơi gió cho trong.
2. Trộn đều nghêu, thịt nạc, mỡ, giò sống, cá thác lác và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút. Sau đó quết đều hỗn hợp cho đến lúc cả khối kết dính vào nhau.
3. Vắt hỗn hợp thành từng vắt nhỏ 3x6cm mang hấp vừa ráo. Cuốn chả bằng lá dứa mang nướng trên lửa than, thấy lá dứa vàng đều là được.
4. Chả nghêu dọn ăn nóng với bánh tráng, bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
(Theo SGTT)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Chả nghêu lạ mà ngon (https://www.meo.vn/cha-ngheu-la-ma-ngon.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.