Chả cá rim mặn ngọt ngon miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chả cá dai, quyện lẫn với gia vị thấm mặn mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon.

Nguyên liệu:

- 300g thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi

- Hành khô, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

- Dầu hào, đường, xì dầu (nước tương).

Cách làm:

Bước 1:

- Cá mua về rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn cá, trộn với hành khô thái nhỏ, ba thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa quết thật nhuyễn để cá được dai.

Bước 2:

- Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đông đá khoảng 30 – 45 phút.

- Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, đun nóng chảo, thả chả cá vào rán vàng.

Bước 3:

- Chả cá sau khi rán, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

Bước 4:

- Đun nóng chảo nhỏ khác, phi hành thơm, thêm một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ muối và hai thìa canh nước lọc, đun sôi.

Bước 5:

- Thì cho chả cá đã rán ở bước 3 vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng chả cá, đậy kín nắp đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:

- Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Chả cá rim mặn ngọt ngon miệng (https://www.meo.vn/cha-ca-rim-man-ngot-ngon-mieng.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *