Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Món canh cay cay có vị hải sản với nấm ngọt tự nhiên, rất hợp trong những ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
Tôm tươi 10 con
Củ cải trắng, bí ngòi
Hành tây, nấm kim châm, nấm trắng
Miso đậu tương dạng sệt hoặc bột (mua ở các siêu thị)
Hạt nêm, chút rượu Mirin (rượu nấu ăn của Nhật), ớt bột.
Cách làm:
Củ cải trắng gọt vỏ thái chỉ, nấm rửa sạch để ráo, nấm trắng cái nào to thì cắt mỏng.
Bí ngòi rửa sạch, thái lát. Tôm rửa sạch, bóc vỏ.
Cho nước vào nồi, thêm chút rượu Mirin, cho bột miso vào nồi đánh tan. Nêm hạt nêm cho vừa miệng.
Cho củ cải trắng, hành tây, bí ngòi và tôm vào nước miso, đun sôi nhẹ.
Canh sôi, cho các loại nấm và rắc hành xanh thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Rắc chút ớt bột Hàn Quốc cho canh có màu đỏ đẹp mà không bị cay quá.
Múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn ăn ngon.
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Canh tôm cay (https://www.meo.vn/canh-tom-cay.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.