Canh sườn nấu ngô ngọt hấp dẫn ngày lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bát canh vừa có vị ngọt của nước ninh sườn vừa có vị ngọt của ngô, húp xì xụp trong ngày lạnh thật dễ chịu.

Nguyên liệu:

- 300g sườn non

- 1 bắp ngô ngọt to

- 2 nhánh gừng

- Gia vị, hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ qua.

Bước 2:

- Đổ 3 bát con nước lạnh vào nồi, bật bếp lửa lớn.

- Gắp sườn thả vào, đun sôi.

Bước 3:

- Vớt bọt trong nồi bỏ đi, thêm ngô đã thái khúc, gừng đập dập vào nồi, ninh khoảng 2 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lá lên trên, dùng làm món canh nóng ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Canh sườn nấu ngô ngọt hấp dẫn ngày lạnh (https://www.meo.vn/canh-suon-nau-ngo-ngot-hap-dan-ngay-lanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *