Canh mướp thịt gà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè nắng nóng có bát canh chua dìu dịu hay canh cua đồng ngọt mát thì còn gì bằng, những món thanh mát sau đây sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn trong tiết trời oi ả.

Nguyên liệu

350g mướp, 150g phi-lê thịt gà, 2 nhánh rau mùi (ngò).
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường.

Ảnh minh họa

Cách làm:
- Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm. Ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.
- Mướp bào vỏ rửa sạch nhựa, thái khoanh dày 1cm.

- Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.
Đun sôi 800ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong.
Chờ nước sôi trở lại, cho mướp vào, nêm gia vị (2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường).
Nấu thêm 3 phút, tắt bếp.

Cho canh ra tô, rắc mùi và 1/3 muỗng cà-phê tiêu.
Dùng nóng với cơm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Canh mướp thịt gà (https://www.meo.vn/canh-muop-thit-ga.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *