Cánh gà rán vừng giòn rụm ngon miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cánh gà thơm mùi vừng, thoang thoảng mùi sả, dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500g cánh gà

- 2 thìa canh sả băm

- 2 thìa canh vừng

- 2 thìa canh bột năng hay bột mỳ

- Muối, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, dầu dùng để rán.

Cách làm:

Bước 1:

- Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu cánh gà lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

- Cho cánh gà, sả băm, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, một ít dầu hào, tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Bước 3:

- Cánh gà sau khi ướp lăn qua một lớp bột năng mỏng.

Bước 4:

- Tiếp tục lăn cánh gà qua lớp vừng, vì khi ướp cánh gà có tẩm mật ong và nước mắm nên bề ngoài cánh gà sẽ hơi ẩm rất dễ bám dính vừng.

Bước 5:

- Đun nóng chảo, cho cánh gà vào rán, khi rán bạn phải cho cánh gà ngập dầu và rán lửa lớn để cánh gà không bị thấm nhiều dầu ăn và vàng đều hơn là rán lửa nhỏ.

- Cánh gà sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt và cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cánh gà rán vừng giòn rụm ngon miệng (https://www.meo.vn/canh-ga-ran-vung-gion-rum-ngon-mieng.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *