Canh cua rau muống

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè nắng nóng có bát canh chua dìu dịu hay canh cua đồng ngọt mát thì còn gì bằng, những món thanh mát sau đây sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn trong tiết trời oi ả.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:
- 250g cua xay
- 300g rau muống chẻ
- 2 củ hành tím.
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

- Hòa tan 800ml nước với cua xay, lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.
- Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
- Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.
- Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.
- Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.

Mách bạn: Khi đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Canh cua rau muống (https://www.meo.vn/canh-cua-rau-muong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *