Canh củ dền có tác dụng bổ máu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt.

Nguyên liệu:

- 1 củ dền đỏ vừa ăn.
- 200g thịt nạc xay
- 2 bẹ cải thảo
- Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:
- Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2:
- Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:
- Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín.

Bước 5:
- Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi.

Bước 6:
- Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 7:
- Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị.

- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

(Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Canh củ dền có tác dụng bổ máu (https://www.meo.vn/canh-cu-den-co-tac-dung-bo-mau.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *