Cách xử lí khi tay bị bỏng vì ớt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi làm bếp không ít chị em phải 'chảy nước mắt' chỉ vì hơi ớt cay còn dính lại trên tay sau khi cắt ớt lỡ đem dụi lên mắt làm da nóng rát, khó chịu. Kinh nghiệm của chị Trương Lê Hằng (Mỹ Đình, Hà Nội) có thể giúp bạn dễ dàng khử sạch vị ớt dính trên tay.

Bạn chỉ cần lấy một ít đường cát để xoa tay hoặc xoa vào chỗ bị cay, rồi rửa lại với xà phòng và nước sạch. Nếu nhà hết đường, bạn có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu trắng, hơi cay sẽ lập tức biến mất. Một cách làm khác là bạn có thể dùng một ít tro bếp xoa  vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng, sẽ hết cay ngay.

Tốt nhất để tránh bị hơi ớt cay bám vào tay, bạn có thể giảm cay ngay trong lúc cắt ớt bằng cách cho ớt vào tủ đông để chừng vài phút rồi mới mang ra cắt bình thường.

Cách này giúp giảm cay hiệu quả ngay trong lúc bạn cắt hay băm quả ớt, chứ không hề ảnh hưởng đến vị cay của món nước chấm mà bạn đang pha chế.

(Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cách xử lí khi tay bị bỏng vì ớt (https://www.meo.vn/cach-xu-li-khi-tay-bi-bong-vi-ot.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *