Cách nhận biết ung thư dạ dày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi rất hay ăn đồ nướng, ăn mặn hơn so với mọi người. Gần đây tôi thấy ăn uống không ngon, hay bị đau bụng, đầy hơi.

Nhà tôi có mẹ đã bị ung thư dạ dày. Tôi rất hoang mang, xin bác sĩ cho biết cách phát hiện bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

(Vũ Mai Thu – Thái Nguyên)

Trả lời:

Ung thư dạ dày là bệnh về tiêu hoá hay gặp, nam mắc nhiều hơn nữ. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì người bệnh có thể sống được 10 năm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày, đó là thói quen ăn mặn, ăn rau củ quả muối, thức ăn hun khói, đồ nướng… Vi khuẩn Helicobacter pylori, một loại xoắn khuẩn có khả năng sống trong dạ dày đã chính thức được coi là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Bệnh ung thư dạ dày thường bị phát hiện muộn. Khi người bệnh thấy tức nặng vùng thượng vị hoặc đau bụng vùng thượng vị, ăn nhanh no, ợ hơi nhiều, buồn nôn hoặc nôn, có thể biểu hiện bằng xuất huyết đường tiêu hóa như nôn ra máu, đại tiện phân đen hoặc thiếu máu do chảy máu rỉ ra từ khối u, thể trạng gầy sút… thì mới đến bệnh viện khám.

Như đã nói, bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sự sống của người bệnh được kéo dài. Bạn có mẹ bị ung thư dạ dày thì nhất định bạn phải soi dạ dày định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

V (Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cách nhận biết ung thư dạ dày (https://www.meo.vn/cach-nhan-biet-ung-thu-da-day.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *