Cách nấu mì Ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Việc nấu mì Ý chưa bao giờ dễ dàng và nhanh gọn đến thế. Từ luộc mì đến làm sốt, tất cả chỉ trong 1 công đoạn và 1 cái nồi… bạn có tin không?

Nguyên liệu:

– 1 gói mì Spaghetti (500g)

– 1 gói xúc xích tươi

– 1 củ hành tây lớn

– 50g cà chua bi

– 4 tép tỏi

– Phô mai Parmesan bào vụn

– Vài lá húng quế (để trang trí và tạo hương vị)

– Muối, tiêu, gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt lát mỏng xúc xích hun khói và hành tây, cắt đôi cà chua bi và đập dập tỏi.

Bước 2:

– Trong một chiếc nồi lớn, bạn lần lượt cho cà chua, hành tây, xúc xích, mì Ý và lá húng quế vào.

-Phần mì lúc này vẫn còn cứng nên có thể đặt không vừa nồi, nhưng bạn không cần lo lắng mà cứ đổ nước vừa ngập phần nguyên liệu. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3:

– Đun nồi mì trên lửa vừa đến khi nước sôi. Lúc này, mì sẽ mềm từ từ, bạn có thể dùng đũa ấn phần mì xuống ngập phần nước được rồi.

– Tiếp đó, mình đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng mở nồi và đảo cho các sợi mì được chín đều.

Bước 4:

– Sau khoảng 10 phút, nước sẽ cạn dần, bạn có thể gắp một sợi mì ra để thử độ chín. Tùy khẩu vị thích ăn mì chín mềm hay còn hơi dai một chút mà bạn có thể tiếp tục đun thêm vài phút nữa.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn bắc nồi ra, chắt bớt nước luộc nếu mì đã chín vừa mà nước chưa cạn hẳn. Rắc phô mai bào vụn và trộn tất cả lên là xong.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cách nấu mì Ý siêu tốc cho ngày bận rộn (https://www.meo.vn/cach-nau-mi-y-sieu-toc-cho-ngay-ban-ron.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *