Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
(Webtretho) Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng lại rất ưa chuộng tại Việt Nam với vị chua chua, cay nồng vị gừng, ớt hòa quyện cùng vị ngọt thanh của cải và các món ướp kèm... Kim chi cũng được lựa chọn chế biến nhiều món ngon.
Kim chi cung cấp hàm lượng cao các vitamin và các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Nguyên liệu đều từ thực vật nên kim chi được ưa chuộng vì có chất xơ cao, ít chất béo. Loại vi khuẩn có tên lactobacilli được hình thành trong quá trình lên men của kim chi chính là giá trị lớn nhất của loại thực phẩm này, nó giúp cho quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa nhiễm độc. Nghiên cứu mới nhất về tác dụng của kim chi còn đưa ra kết luận rằng sự liên men của bắp cải đã tạo ra một hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Và bạn có biết làm kim chi rất dễ? Hãy cùng Mua Gì? Ở Đâu? bắt tay làm kim chi cải thảo nhé:
Nguyên liệu:
- 1kg cải thảo có nhiều búp lá non.
- 1 củ cải trắng.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 4 tép tỏi, hành lá.
- Nước mắm, bột ngọt, nước ấm, ít muối hột.
- Ớt bột Hàn Quốc.
Thực hiện:
- Cải rửa sạch để ráo nước và lấy ít muối hột đặt xen kẽ trong búp cải trong vòng 5 tiếng nhằm rút nước của cải, đem đến vị giòn và dai cho lá cải.
- Củ cải, cà rốt, hành tây, củ gừng: rửa sạch, thái sợi mỏng.
- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc.
- Trộn hỗn hợp gia vị: nước mắm + bột ngọt + ỚT + nước ấm, sau đó trộn đều cùng hỗn hợp củ cải, cà rốt, hành tây, củ gừng, hành lá.
- Sau khi kiểm tra cải đã héo và có độ giòn, tiến hành ướp xen kẽ hỗn hợp gia vị vào trong từng lá cải để thấm đều gia vị. Cải sau khi được ướp sẽ cất trong hộp nhựa từng phần nhỏ vừa ăn và bảo quản trong tủ lạnh từ 1- 2 ngày sẽ có món kim chi cải thảo ngon tuyệt.
Nếu bạn muốn ăn ngay và nhanh, hãy tham khảo các gian hàng bán kim chi tại Mua Gì? Ở Đâu? nhé:
1. Shop ThuPhung
2. Shop Hamzui
3. Shop Cauvongnho
4.Shop KimchiKimbap
5. Shop Giadinhheobeo
6. Shop nongsanngon4
Với món kim chi này, bạn có thể thỏa sức kết hợp, sáng tạo những món ăn ngon, bổ dưỡng cho ngày Tết và cả nhà thêm vui nhé.
1. Món cơm rang kim chi.
2. Canh đậu phụ kim chi
3. Cơm cuộn kim chi:
4. Lẩu hải sản chua cay kim chi
5. Thịt ba rọi cuốn kim chi nướng.
6. Miến xào kim chi.
Chúc các bạn cùng gia đình có một bữa ăn ngon và thật ấm cúng!
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Cách làm kim chi và các món ngon từ kim chi (https://www.meo.vn/cach-lam-kim-chi-va-cac-mon-ngon-tu-kim-chi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.