Cách làm dim sum nhân tôm thịt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôm nay, mình cùng làm quen với nghệ thuật làm dim sum cầu kỳ, tuyệt kỹ của đất nước Trung Quốc nhé!

Nguyên liệu:

– 135g tôm tươi

– 100g thịt lợn thăn

– 50g mỡ phần

– 15g nấm hương khô (ngâm nước, cắt nhỏ để sẵn)

– 12 chiếc vỏ hoành thánh

– 7g bột ngô

– Đường, muối, tiêu, dầu mè, nước.

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình rửa sạch thịt thăn, thấm khô và cắt hạt lựu cỡ 0,5cm.

– Mỡ phần trần qua nước sôi để khử tanh và cũng cắt hạt lựu khoảng 0,2cm.

– Lột vỏ tôm, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô và cắt nhỏ.

Bước 2:

– Cho thịt thăn vào một chiếc bát to, nêm muối, bột ngô, nước vào rồi dùng 1 nắm đũa quết đều cho đến khi thấy thịt dẻo, và có độ dính nhuyễn. Tiếp tục bỏ tôm vào và trộn đều.

– Sau đó, mình cho mỡ phần, nấm hương và các gia vị còn lại vào tô. Lưu ý là dùng quá nhiều nấm sẽ làm cho nhân có vị chua các bạn nhé!

Bước 3:

– Cắt vỏ bánh thành hình tròn. Lấy một lượng nhân vừa đủ (khoảng 2 thìa nhỏ) cho vào giữa và khéo léo xếp nếp mép vỏ lại như hình.

Bước 4:

– Mình đặt các viên dim sum vào xửng đã được lót giấy nến để chống dính và hấp với lửa to trong 6 phút. Nếu thích, bạn có thể dùng gạch cua hoặc cà rốt băm nhỏ rắc lên trên để trang trí trước khi đem hấp chín.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cách làm dim sum nhân tôm thịt (https://www.meo.vn/cach-lam-dim-sum-nhan-tom-thit.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *