Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Crepe xoài không phải là một món tráng miệng khó làm, nguyên liệu lại dễ tìm, rất hợp để ăn trong ngày nóng đấy!
Nguyên liệu cần để làm món crepe xoài:
– 200ml whipping cream
– 250ml sữa tươi không đường
– 80g bột mì
– 50g bơ
– 30ml nước
– 2 quả trứng gà
– 1 quả xoài chín
– 3g bột vani
Cách làm:
Bước 1:
– Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.
Bước 2:
– Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5′. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5′.
Bước 3:
– Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc.
Bước 4:
– Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.
Bước 5:
– Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa.
Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn.
Bước 6:
– Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ.
Bước 7:
– Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe.
Bước 8:
– Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật.
Theo Kenh14.vn
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Cách làm bánh crepe xoài kiểu Thái (https://www.meo.vn/cach-lam-banh-crepe-xoai-kieu-thai.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.