Cá thu chiên tỏi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm nước mắm tỏi ớt, ăn cá thu chiên tỏi với cơm nóng thì thật là ngon; dưa leo, rau sống ăn kèm, nếu có thời gian chuẩn bị thì làm xốt cà chua hành ngò. Cá thu chiên có tỏi làm miếng cá thêm hương vị, ngon, đậm đà, lâu quên.

Nguyên liệu:

120g phi-lê cá thu
50g tỏi băm
50g hành tây
150g ớt chuông đỏ - vàng - xanh
1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm
Dầu ăn
Bột chiên giòn, tiêu, ngò

Các bước thực hiện:

1. Cá thu cắt quân cờ, ướp với bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, để thấm khoảng 5 phút.

Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt cọng. Hành tây xắt múi cau nhỏ. Ngò xắt nhuyễn.

Làm nóng chảo, chế ngập dầu ăn vào, để nóng, nhúng cá qua bột chiên giòn, thả vào chảo chiên vàng giòn.

2. Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn trong một chảo khác, phi thơm tỏi rồi thả cá vào xóc nhanh tay cho cá bám đều tỏi, vớt ra đĩa.

Cho tiếp ớt chuông và hành tây vào xóc đều cho nguyên liệu vừa chín tới, trút cá chiên vào đảo nhanh, nhắc xuống.

Dọn cá cháy tỏi ra đĩa, dùng với nước tương, cơm nóng.

(Theo Monngonvietnam)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cá thu chiên tỏi (https://www.meo.vn/ca-thu-chien-toi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *