Cà ri tôm càng ngon hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thêm chút cay ngày mưa lạnh đầu mùa cho cả gia đình thì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Một con tôm càng (150g)
200g cơm dừa nạo
Hai cây sả
Bốn trái đậu bắp
Hai trái ớt
Một trái cà chua
1/2 củ cà rốt
Vài lá húng quế
Một muỗng cà phê bột cà ri, 1/4 hũ cà ri nước, một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, hai muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn

Các bước thực hiện:

1. Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, dùng dao bén chẻ lưng, rút chỉ đen. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm càng vào chiên sơ, vớt ra.

Cho ít nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy một chén nước cốt và 1/2 chén nước dảo.

Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập. Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu, cắt lát xéo, hơi dày. Ớt rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

2. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho bột cà ri và cà ri nước vào, sau đó cho nước dảo dừa vào, nêm muối, nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn.

Cho tiếp sả, ớt, cà chua, cà rốt và tôm vào nấu sôi. Cuối cùng cho đậu bắp, nước cốt dừa vào, nấu thêm khoảng ba phút nữa là được.

Tắt bếp, cho lá húng quế vào. Món này dọn nóng, dùng kèm bánh mì hoặc bún rất ngon.

Mách nhỏ:
Tôm nên chiên sơ cho săn, dai, giòn, không bị bở và giữ được độ ngọt của tôm, giúp tôm không ra nước trong quá trình nấu.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cà ri tôm càng ngon hấp dẫn (https://www.meo.vn/ca-ri-tom-cang-ngon-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *