Cà ri rau củ kiểu Thái

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là một món cà ri nữa nấu theo kiểu Thái. Nếu nói riêng về cà ri của món Thái thì cơ bản chúng được phân ra làm 3 loại theo màu sắc: cà ri đỏ, cà ri xanh và cà ri vàng.

Nguyên liệu:

2 quả ớt tươi, bỏ hạt
1 tsp tiêu sọ
2 tsp hạt rau mùi
2 tsp hạt cumin
1 tsp bột nghệ
1/2 tbs riềng thái nhỏ
5 tép tỏi, thái nhỏ
1 tsp gừng bào vụn
5 củ hành tím, thái nhỏ
2 cây sả, thái nhỏ
1 tsp súp tôm cô đặc (shrimp paste)
1 tsp vỏ chanh (xanh) thái nhỏ
2 tbs dầu ăn
500ml nước cốt dừa (đặc)
125ml nước

Các bước thực hiện:

1. Cho chung tiêu sọ, hạt mùi, hạt cumin và bột nghệ vào chảo rang cho ngón và thơm (khoảng 3 phút). Sau đó cho vào cối hoặc máy xay khô xay nhỏ.

Cho ớt, riềng, tỏi, gừng, hành tím, sả, shrimp paste, vỏ chanh vào cùng với các loại gia vị trên, giã nhuyễn bằng chày cối hoặc xay nhuyễn bằng máy.

2. Làm nóng dầu trên chảo, cho hỗn hợp cà ri vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút. Cho 250ml nước cốt dừa vào nấu 10 phút hoặc đến khi thấy hỗn hợp sệt lại.

Lúc này cho thêm nước (125ml) và các loại rau củ vào, thứ tự cho tùy thuộc theo độ chính lâu hay mau của rau củ để rau không bị nát quá.

3. Dùng nước mắm để làm mặn cho món ăn và dùng đường nâu hoặc đường thốt nốt để làm món ăn có vị thơm ngọt, đậm đà hơn.

Mắm và đường cho vào cùng lúc với rau củ.

(Theo Kokotaru)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cà ri rau củ kiểu Thái (https://www.meo.vn/ca-ri-rau-cu-kieu-thai.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *