Cá nục nướng ớt kiểu Hàn Quốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món cá nướng này mới chỉ nghe tên đã có thể cảm nhận được mùi thơm sực nức, quyến rũ khó chối từ, đặc biệt trong những ngày giá rét.

Nguyên liệu

Hai con cá nục to hoặc bất cứ loài cá biển nào khác
Chanh vàng
Hạt tiêu
Ớt xanh
Muối
Ớt bột Hàn Quốc

Cách làm

- Cá sau khi làm sạch, để ráo nước, sau đó dùng khăn thấm cho khô hẳn. Cho ít muối xát khắp mình cá, thêm chút rượu trắng ướp trong 30 phút.

- Xát ớt bột Hàn Quốc (loại hay dùng để làm kim chi, có thể mua ở các siêu thị).

- Lót thêm vài lát ớt xanh xuống dưới cá, bọc cá trong tấm giấy bạc.

- Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

- Khi cá chín, nên rắc hạt tiêu và nước cốt chanh vàng lên mình cá rồi thưởng thức.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cá nục nướng ớt kiểu Hàn Quốc (https://www.meo.vn/ca-nuc-nuong-ot-kieu-han-quoc.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *