Cá lóc cuộn nấm – Bố sung chất xơ cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tăng cường ngũ cốc, rau xanh và các loại củ quả cho bữa ăn của trẻ là cách tốt nhất để mẹ bổ sung hàm lượng chất xơ, giúp trẻ nâng cao khả năng hấp thụ, bài tiết và thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Nguyên liệu:

150g phi lê cá lóc
100g nấm kim châm
15g lá hành, 1/4 thìa cà phê muối
Xốt chanh dây: 2 trái chanh dây lớn, 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa cà phê nước cốt tỏi, 2 thìa cà phê dầu ăn

Các bước thực hiện:

1. Phi lê cá lóc rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp cá với ít muối, để thấm 15 phút.

2. Nấm kim châm xắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo. Hành lá trụng nước sôi, ngâm vào nước đá.

3. Trải cá ra đĩa, cho một ít nấm kim châm vào cuộn lại, dùng cọng hành cột chặt cho cá không bị bung ra, làm lần lượt cho tới hết. Cho cá cuộn nấm vào xửng hấp, đặt vào nồi, hấp khoảng 7 phút là được.

4. Xốt chanh dây: Chanh dây bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần ruột cho vào chén, lọc qua rây, bỏ hạt. Cho nước chanh dây vào nồi, đun sôi, cho đường, muối, bột bắp, nước cốt tỏi vào quậy cho sánh. Tắt bếp, cho xốt mayonnaise, dầu ăn vào trộn đều.

5. Cho cá cuộn nấm hấp ra đĩa, rưới nước xốt chanh dây lên, cho bé dùng ấm.

Mách nhỏ:
Nấm giàu đạm, chứa các axít béo chưa bão hòa và hàm lượng chất béo ít, rất tốt cho cơ thể. Xen kẽ thực đơn với nấm sẽ bổ sung được những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cá lóc cuộn nấm – Bố sung chất xơ cho bé (https://www.meo.vn/ca-loc-cuon-nam-bo-sung-chat-xo-cho-be.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *