Cá kèo kho nghệ – Món ngon đặc sắc của người Nam Bộ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món cá kèo kho dân dã sóng sánh màu cánh gián đậm đà quyện trong mùi nồng nàn đặc trưng của nghệ là thức ngon đặc sắc của người Nam Bộ.

Nguyên liệu:

250g cá kèo
50g nghệ tươi, 10g bột nghệ,
10g tỏi xay, 10g hành tím xay, 0,5g ớt xay
1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, hành, tiêu, ớt.

Các bước thực hiện:

1. Cá kèo làm rửa sạch, để ráo.

Nghệ tươi rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước, bỏ xác.

2. Bắc chảo nóng, phi thơm hành tím và tỏi rồi cho ớt xay, bột nghệ và nước nghệ vào xào cho lên màu, thả cá vào cùng với một ít nước dùng. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm rồi giảm lửa nhỏ, kho đến khi nước sánh, cá thấm gia vị là được.

Cho cá ra thố, trang trí hành, ớt, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:
Để cá hết nhớt và không bị tanh, làm sạch cá bằng giấm và muối rồi để ráo. Nên chà sạch vảy cá, ăn sẽ ngon hơn.

Theo Monngonvietnam.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cá kèo kho nghệ – Món ngon đặc sắc của người Nam Bộ (https://www.meo.vn/ca-keo-kho-nghe-mon-ngon-dac-sac-cua-nguoi-nam-bo.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *