Cá hố kho tương bần đậm đà khó quên

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với nguyên liệu tương hột và nước tương, món cá hố kho sẽ có hương vị mới cực hấp dẫn và đưa cơm luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích)
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ
- Tỏi, gừng, hành lá, 2 chiếc hoa hồi
- Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút.

Bước 2:

- Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn pha gia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ.

Bước 3:

- Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết.

Bước 4:

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra.

Bước 5:

- Phi thơm gừng, tỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào.

Bước 6:

- Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Cá hố kho tương bần đậm đà khó quên (https://www.meo.vn/ca-ho-kho-tuong-ban-dam-da-kho-quen.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *