Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Một chế độ ăn uống có nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, theo các nhà nghiên cứu ở Phần Lan.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Eastern Finland (Phần Lan) nghiên cứu tác động của lycopene - một hóa chất màu đỏ tươi được tìm thấy trong cà chua, ớt và dưa hấu, theo BBC.
Cà chua được cho là có hàm lượng chất lycopene cao - Ảnh: Shutterstock
Một cuộc khảo sát ở 1.031 nam giới cho thấy, những ai có lycopene trong máu thì ít có nguy cơ bị đột quỵ nhất.
Cụ thể, nguy cơ bị đột quỵ giảm 55% ở những ai có chế độ ăn giàu chất lycopene.
Theo tiến sĩ Jouni Karppi thuộc Đại học Eastern Finland, chất lycopene đóng vai trò là chất chống ô xy hóa, có tác dụng giảm viêm và ngăn ngừa máu vón cục.
(Theo Thanhnien)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Cà chua giúp ngăn ngừa đột quỵ (https://www.meo.vn/ca-chua-giup-ngan-ngua-dot-quy.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.