Bún mắm ngon đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bún mắm đậm đà, ngon tuyệt là món khoái khẩu của rất nhiều người đấy. Cùng làm cho gia đình mình thưởng thức nào các bạn.

Nguyên liệu:

400g tôm sú
300g thịt heo quay
400g mực
200g giò sống
800g bún sợi lớn
300 cà tím
300g chả cá
100g ớt sừng
Hạt nêm, muối, tiêu xay, hành băm
Dầu để chiên
Rau muống bào, bắp chuối bào, rau đắng, bông súng, bông bí, kèo nèo, rau nhút ăn kèm
Nước dùng:
400g mắm linh
300g mắm sặc
100g thơm (dứa) xắt miếng
1 lít nước dừa
20g sả cây
5g sả bằm
100g thịt ba rọi xào, dầu ăn, đường

Các bước thực hiện:

1. Tôm sú rửa sạch, luộc chín. Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Mực lá làm sạch, xắt miếng vừa ăn, chần qua nuớc sôi. Cà tím rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

2. Ớt sừng bỏ hạt. Quết đều giò sống, chả cá, hạt nêm, muối, tiêu, hành. Rạch một đường trên thân ớt, nhồi hỗn hợp chả vào, làm lần lượt đến hết, sau đó thả vào chảo dầu nóng chiên chín.

3. Nước dùng mắm: Sả đập giập, phi thơm với dầu ăn, cho nước dừa, mắm linh, mắc sặc, nước lọc vừa đủ vào đun sôi đến khi mắm rục xương, lọc bỏ xác, lấy nước cốt.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi sả băm, cho nước cốt mắm vào đun sôi, cho cà tím, thơm vào, nêm đường vừa ăn.

4. Trụng bún cho vào tô, đặt tôm, mực, thịt quay, ớt nhồi chả lên, chan nước dùng vào, ăn kèm bông súng, bông bí, rau các loại.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bún mắm ngon đậm đà (https://www.meo.vn/bun-mam-ngon-dam-da.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *