Bùi bùi sườn chiên đậu phộng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sườn đậm đà kết hợp với vị béo bùi của đậu phộng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

250g sườn heo, 50g đậu phộng rang, 5 tép tỏi

Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 15g bột ngô, 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Bước 1:

Tỏi cắt lát.

Đậu phộng rang giã nhuyễn. Bạn có thể thêm chút ớt vào giã cùng nếu thích ăn cay.

Bước 2:

Sườn rửa sạch, để ráo rồi ướp với nước tương, rượu và tỏi trong khoảng 3 tiếng.

Ướp xong bạn rắc bột ngô lên thịt, dùng tay trộn đều để mỗi miếng sườn đều được phủ bột.

Bước 3:

Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn rồi cho sườn vào chiên trong khoảng 20 giây thì chuyển sang lửa nhỏ, chiên tiếp trong vòng 1 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục bật lửa lớn, chiên lại sườn thêm một lần nữa trong khoảng 20 giây rồi vớt ra.

Bước 4:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

Thêm sườn vào đảo cùng chút đường trong khoảng 1 phút.

Bước 5:

Lăn sườn vừa chiên qua đĩa đậu phộng bạn đã giã là xong.

Bày sườn lên đĩa, ăn với cơm nóng.

Sườn chiên đậu phộng là món ăn quen mà lạ, chỉ là món sườn chiên mà cảm giác thật mới mẻ. Sườn đậm đà kết hợp với vị béo bùi của đậu phộng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Với món này sườn được chiên hai lần để sườn có độ mềm mà vẫn giòn và thơm. Bạn hãy cùng thử và khám phá nhé!

(Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bùi bùi sườn chiên đậu phộng (https://www.meo.vn/bui-bui-suon-chien-dau-phong.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *