Bò nướng tiêu xốt kem tươi thơm ngon hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vị kem ngọt béo bên cạnh hương thịt nướng thơm lừng, tạo nên một khúc đồng dao nhẹ nhàng nơi vị giác, đặc biệt thích hợp với tiết trời se lạnh của ngày đông.

Nguyên liệu:

200g phi lê thịt bò
1 củ khoai tây
1 thìa súp tiêu đen
1 thìa cà phê muối, 1thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 10ml whipping cream, 1 thìa cà phê bơ, 10ml rượu vang đỏ, một ít rau mầm để trang trí

Nước xốt: 1/2 chén nước dùng bò, 1/2 thìa súp bơ, 1/2 thìa súp bột mì, 2 thìa súp whipping cream, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, một ít mù tạc vàng

Các bước thực hiện:

1. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Tiêu đen đập giập. Ướp thịt bò với muối, tiêu, tiêu đen, để 20 phút cho thấm gia vị.

2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, hấp chín, tán nhuyễn, cho muối, tiêu, whipping cream và bơ vào trộn đều, nếm vừa ăn.

3. Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào áp chảo vàng hai mặt, chế rượu vang vào cho thịt dậy mùi thơm, tắt bếp, cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 5 phút.

4. Nước xốt: Làm nóng chảo, cho bơ vào để tan sau đó cho bột mì vào đảo cho thơm. Tiếp tục cho nước dùng bò vào, nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Sau cùng thêm mù tạc, whipping cream vào khuấy đều. Tắt bếp.

5. Để khoai tây nghiền, thịt bò vào đĩa, rưới xốt kem tươi lên trên, trang trí với rau mầm, dùng nóng.

Mách nhỏ:
Với những món nướng có vị béo ngậy của dầu mỡ, dùng thêm mù tạc sẽ giúp giảm độ ngậy. Thịt bò hay dê cừu có mùi tanh, dùng mù tạc vàng làm xốt sẽ giảm bớt vị tanh và làm món ăn có hương vị đặc biệt hơn.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bò nướng tiêu xốt kem tươi thơm ngon hấp dẫn (https://www.meo.vn/bo-nuong-tieu-xot-kem-tuoi-thom-ngon-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *