Bò nướng thơm mềm ngọt hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dường như thịt bò chưa bao giờ mềm đến thế, ngọt đến thế. Nên gọi là bò nướng thơm nhưng người ta chỉ thấy dư vị của thơm ướp trong miếng bò mà thôi. Món ăn đôi khi cũng cần tinh tế thế.

Nguyên liệu:

300g phi-lê bò

1/4 quả thơm

1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu xay

Các bước thực hiện:

1. Phi-lê bò xắt lát vừa ăn, có độ dày khoảng 0,7-1cm

Thơm xắt lát mỏng, xay hoặc ép lấy nước

2. Dùng 2 thìa súp nước thơm trộn đều với hạt nêm, muối, đường, tiêu, sau đó dùng hỗn hợp này ướp với bò, để khoảng 10-15 phút, xếp vào vĩ, đem nướng vừa chín

Dọn ra đĩa, dùng khi còn nóng.

Mách nhỏ:

Không nên ướp nước thơm vào bò quá nhiều vì acid trong thơm sẽ khiến thịt bò bị bở. Khi nướng nên để lửa lớn, nướng vừa chín để thịt bò mềm.

Theo Monngonvietnam.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bò nướng thơm mềm ngọt hấp dẫn (https://www.meo.vn/bo-nuong-thom-mem-ngot-hap-dan.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *