Bò hầm nấm hành

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món này mình chỉ nêm với muối, tiêu và tạo mùi bằng tỏi, cần tây và lá Thyme. Rất thích hợp để chiêu đãi thầy cô và bạn bè trong ngày 20/11 nhé!

Nguyên liệu:

400g thịt bò (chọn phần lẫn cả gân cho đỡ khô)
200g nấm rơm
1 củ hành tây
2 quả cà chua
4 thìa cà phê dầu ô-liu
3 nhánh tỏi
Cần tây hoặc cần tây Đà lạt (Celery)
Một nhúm lá thyme (xạ hương) khô hoặc tươi
Một bát con nước
Gia vị gồm muối, tiêu

Các bước thực hiện:

1. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái miếng rộng 2,5cm. Nấm rơm gọt bỏ phần chân, bổ đôi. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Thịt bò rửa sạch, thái viên. Ướp thịt với tỏi bằm, muối, tiêu.

2. Cho 2 thìa dầu ô-liu vào nồi, cho cà chua vào xào, giảm lửa đun cho cà chua chín nhừ thì dằm hoặc xay nhuyễn, lược bỏ vỏ.

3. Lấy một nồi khác cho 2 thìa dầu còn lại vào, khi dầu sôi thì đổ thịt vào xào lửa vừa đến khi cạn gần hết nước thì đổ nước vào. Đun cho thịt sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa. Đậy vung, đun nhỏ lửa hầm đến khi thịt mềm (mình dùng nồi áp suất ninh trong khoảng 15 phút rất nhanh).

4. Khi thịt đã mềm, mở vung cho nấm vào đun khoảng 3 phút thì cho tiếp hành và cần tây, lá thyme vào đảo đều, đun thêm khoảng 1 phút là chín.

(Theo Kiwisite)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bò hầm nấm hành (https://www.meo.vn/bo-ham-nam-hanh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *