“Biến tấu” cho món ức gà xào nấm gừng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ức gà xào nấm gừng món ăn thơm ngon cách làm cực dễ và nhanh. Rất thích hợp cho gia đình bận rộn.

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà

Nấm khô, gừng một ít

2 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê bột bắp

1 tép tỏi đập dập

Tiêu, muối, đường

Ảnh Internet

Thực hiện:

Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho ráo.

Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn. Gừng cắt sợi.

Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.

Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.

Bột bắp hòa với nước cho vào chảo thịt. Nước ít hay nhiều tùy theo sở thích của mỗi gia đình nhé.

Gà chín cho ra đĩa, trang trí thêm ngò, rau cho đẹp mắt.

Dùng nóng với cơm

Mách nhỏ:

Gà rất mau chín, các bạn xào nên nhanh tay, tránh bị khét, khi nêm nếu có dầu hào các bạn thêm chút xíu vào mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công nhé !

Meo.vn (Theo eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: “Biến tấu” cho món ức gà xào nấm gừng (https://www.meo.vn/bien-tau-cho-mon-uc-ga-xao-nam-gung.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *