Bị ung thư, nên và không nên ăn gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bệnh nhân ung thư sẽ mất đi cảm giác thèm ăn, chức năng tiêu hóa giảm sút.

 

Bởi vậy nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và giảm chất bột. Tổng nhiệt lượng mà những người bệnh hấp thụ vào cơ thể không nên thấp hơn những người bình thường.

Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng các bệnh nhân ung thư nên ăn nhiều thức ăn có chứa protein như trứng gà, thịt, các chế phẩm từ đậu.

1. Ung thư dạ dày: ăn nhiều cá, uống ít sữa

Đối với những người vừa làm phẫu thuật dạ dày thì không nên uống sữa. Bởi sữa sẽ gây chứng trướng bụng.

Các chuyên gia khuyên rằng những bệnh nhân như vậy nên ăn nhiều cá, thịt lợn hoặc thịt vịt, không nên ăn thịt bò, thịt dê.

2. Ung thư gan: Nên uống nhiều sữa

Trái với những bệnh nhân ung thư dạ dày, những bệnh nhân ung thư gan nên uống nhiều sữa. Đối với những bệnh nhân chuyển sang giai đoạn vàng da thì nên ăn canh cá tươi, cây linh thảo.

Đối với những bệnh nhân chuyển sang giai đoạn phù nên ăn nhiều dưa chuột, bí, đậu đỏ.

3. Ung thư vòm họng: Uống nước giảo cổ lam

Đối với những bệnh nhân ung thư vòm họng sẽ xuất hiện các triệu chứng như khô miệng, đắng miệng, ho khan.

Những triệu chứng này đều cho thấy cơ thể đang rất nóng, bởi vậy có thể chọn uống nước giảo cổ lam để giải nhiệt.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bị ung thư, nên và không nên ăn gì? (https://www.meo.vn/bi-ung-thu-nen-va-khong-nen-an-gi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *