Bí quyết pha trà ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Công thức để có một cốc trà lý tưởng là pha trà với nước sôi 100 độ, rồi ủ trong 2 phút, sau đó thêm 10ml sữa, và thưởng thức trà  sau 6 phút, khi nhiệt độ của trà là 60 độ C.

10ml sữa là lý tưởng cho một cốc trà , vì lượng sữa này đảm bảo sự cân bằng giữa vị đắng và ngọt tự nhiên, tạo cảm giác hương vị mượt mà hơn.

Được ủy quyền bởi công ty sữa Cravendale Milk (Anh), nhóm nghiên cứu trường đại học Northumbria (Anh) đã dành 180 giờ trong phòng thí nghiệm để thí điểm các phương pháp ủ trà, cùng với sự tham gia của nhóm tình nguyện – những người đã thử uống 285 cốc trà.

Giảng viên cao cấp Ian Brown, một chuyên gia thực phẩm và dinh dưỡng của trường Life Sciences (Anh), người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Theo phát hiện của chúng tôi, 10ml sữa là lý tưởng cho một cốc trà , vì lượng sữa này đảm bảo sự cân bằng giữa vị đắng và ngọt tự nhiên, tạo cảm giác hương vị mượt mà hơn.”

"Chờ đợi uống trà sau sáu phút khi cốc trà đạt đến 60 độ C là nhằm tránh nguy cơ bỏng, mà vẫn thưởng thức được hương vị và hương liệu đầy đủ”, Ian Brown, cho biết thêm.

Ngoài ra, cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ở Anh, người ta uống 165 chén trà/ngày, và 60,2 tỉ chén trà/năm.

Meo.vn (Theo Bee/Dailymail)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bí quyết pha trà ngon (https://www.meo.vn/bi-quyet-pha-tra-ngon.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *