Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Bạn muốn trở thành một đầu bếpgiỏi cho chính gia đình mình? Một vài bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cóbữa ăn ngon hơn.
Rán cákhông dính chảo: Nếu không có chảo chống dính bạnlàm sạch cá và để ráo nước. Trước khi rán, bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi đểtiếp cho cá khô ráo. Khi rán để dầu nóng rồi thả cá vào chảo. Làm như vậy cákhông tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da mà dínhchảo.
Luộc trứngkhông bị nứt: Trước khi luộc, để trứng vào nước lãngâm một lúc rồi cho vào nồi nước nóng để luộc hoặc luộc ngay từ đầu bằng nướclọc, trứng sẽ không bị nứt. Nếu trứng bị rạn, hoà nước muối tỉ lệ đậm để khi vừasôi nước, lòng trắng và lòng đỏ sẽ không phun ra ngoài.
Ðể có nướcdùng ngon: Khi ninh xương hoặc chân giò bạn cho ítgiấm vào nồi nước sẽ giúp cho Protit trong xương và chân giò được cơ thể hấp thụdễ dàng là làm cho tế bào xương phân huỷ ra canxi và phôt pho, làm tăng giá trịdinh dưỡng của nồi nước dùng.
Ngứa tay donhựa khoai sọ: Khi bóc khoai sọ xong bạn chỉ cầnhơ tay lên lửa là hết vì sức nóng làm phân huỷ tố chất kích thích gây ngứa choda trong khoai sọ.
Xào raungon: Khi bạn xào rau tươi, nếu cho một ít thịthoặc giấm vào sẽ làm hạn chế số lượng Vitamin C bị hao hụt. Ðể đĩa rau xào tươingon xanh cho ít nước sôđa vào cùng với rau để diệp lục tố không bị phân huỷ.Hoặc cho vài hạt muối vào trước rồi cho rau vào, màu xanh của rau cũng vẫn giữđược.
Làm tanbăng trên thịt ướp lạnh: Không dùng nước nóng đểlàm tan băng trên thịt cá vì sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng và thực phẩm dễbị hỏng. Cách tốt nhất là để nơi mát (có nhiệt độ từ 10 - 15 độ C càng tốt ) vàbăng sẽ tự tan mà vẫn có chất lượng mùi vị thơm ngon. Nếu bạn dùng ngay có thểthái thịt thành miếng nhỏ để tan băng nhanh.
Ðể giấm ănthơm hơn: Nhỏ vài giọt cồn hoặc rượu trắng cùngmột chút đường cho vào giấm khuấy đều để giấm có mùi thơm và không bị váng.
Chữa cơm khê: Nếu không có nồi cơm điện, bạn sẽ rất dễ bị khê cơm. Lúcđó bạn cắt một đoạn hành lá dài khoảng 7-10cm cắm vào nồi cơm, một lúc sau mùikhê sẽ hết. Hoặc gói than củi lại rồi đặt lên trên cơm, đậy vung lại cơm sẽ hếtmùi khê.
Nấu cơmngon: Khi nấu cơm dùng nước sôi vừa nhanh vừatránh được những tạp chất trong nước gây hại đến cơ thể mà lại có nồi cơm ngonhơn. Nhưng khi hấp bánh mì thì nên dùng nước lạnh, bánh sẽ mềm, xốp.
Khử mùitanh của tôm, cá: Khi chế biến cá tôm bạn nên chothêm ít rượu trắng, gừng, hành hoặc giấm không những khử mùi tanh hết mà thịtcủa tôm cá thơm ngon hơn.
Ðể cá khôngbị đắng khi vỡ mật: Nếu không may bạn làm vỡ mậtcá, bạn lấy rượu hoặc nước sô đa bôi lên chỗ dính mật rồi rửa sạch. Khi chế biếncá sẽ không bị đắng.
Khử mùi tủlạnh: Khi thịt gà có mùi tủ lạnh, bạn ngâm vàotrong nước gừng từ 3-5 phút hoặc khi chế biến bạn có gừng làm gia vị, như vậymùi tủ lạnh sẽ hết.
Bảo quảnhải sản khô: Bạn muốn bảo quản mực, cá, tôm khô màkhông bị mốc bạn có thể sấy khô, để kèm một vài nhánh tỏi đã bóc vỏ vào đáy lọrồi xếp hải sản khô vào, đậy kín nắp.
Giữ đậu phụ trong mùa hè:Cho một ít muối vào nước sôi có tỷ lệ 1:10 chờ chonước nguội rồi thả đậu phụ vào, bạn có thể bảo quản trong nhiều ngày.
Cắt bánh mìkẹp: Khi cắt bánh bạn nên làm nóng lưỡi dao bằngcách hơ dao lên lửa một lúc, như vậy bạn sẽ có miếng bánh mì đẹp mắt mà không bịvụn bánh.
Theo Noitro.com
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Bí quyết nội trợ để có bữa ăn ngon (https://www.meo.vn/bi-quyet-noi-tro-de-co-bua-an-ngon.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.