Bí quyết bảo quản đậu Hà Lan tươi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn mua hạt đậu Hà Lan tươi về rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản luôn là hoàn toàn sai lầm.

Nguyên liệu:

– Quả đậu Hà Lan tươi (số lượng tùy ý).

Cách làm:

Bước 1: Đậu Hà Lan bóc vỏ, tách lấy hạt.

Bước 2: Hạt rửa sạch. Đun sôi một ít nước rồi cho đậu Hà Lan vào nồi nước sôi, đợi 2 phút, đậu Hà Lan sẽ nổi lên trên mặt, tắt bếp.

Bước 3: Ngay sau đó, đổ hạt đậu ra rá để thoáy nước rồi thả đậu vào bát nước đá lạnh, trong 2 phút.

Bước 4: Vớt đậu ra tấm khăn thấm khô, vào cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý: Thời gian chần đậu Hà Lan trong nước sôi và ngâm trong nước đá là bằng nhau (mỗi cái chỉ 2 phút). Nếu tủ đá nhà bạn hoạt động liên tục (không bị mất điện) thì hạt đậu có thể để được ít nhất từ 2-3 tháng mà vẫn tươi.

Chúc các bạn thành công khi tiến hành bảo quan đậu Hà Lan tươi nhé!

Theo Eva.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bí quyết bảo quản đậu Hà Lan tươi (https://www.meo.vn/bi-quyet-bao-quan-dau-ha-lan-tuoi.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *