Bệnh suyễn ở tuổi thiếu niên không hẳn là bệnh dị ứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học New Zealand tại Trung tâm Nghiên cứu Y tế cộng đồng thuộc ĐH Massey cho thấy nhiều trường hợp bệnh suyễn ở tuổi thiếu niên không liên quan đến chứng viêm ở đường hô hấp và do đó không nên được xem là bệnh dị ứng.

Nhiều bệnh nhân suyễn ở tuổi thiếu niên không có dấu chỉ về viêm đường thởẢnh: DAILY MAIL

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát những nét đặc trưng và chỉ dấu về tình trạng viêm ở 77 thiếu niên bệnh suyễn và so sánh với 68 người khỏe mạnh từ 12-17 tuổi. Họ phát hiện bệnh suyễn ở đa số bệnh nhân này có vẻ như không liên quan với lượng bạch cầu đa nhân ái toan (EOS) và bạch cầu hạt trung tính (NEUT) – dạng tế bào bạch cầu đặc biệt có mức độ tập trung cao trong cơ thể để phản ứng với tình trạng viêm. Trang tin Medical News Today dẫn nhận xét của trưởng nhóm nghiên cứu, GS Jeroen Douwes: “Phát hiện này rất quan trọng bởi vì việc điều trị suyễn hiện nay phần lớn được định hướng nhằm làm giảm chứng viêm và điều đó có thể giải thích tại sao thuốc lại ít công hiệu với một số bệnh nhân. Nếu bệnh suyễn có thể xuất hiện mà không có chứng viêm đường hô hấp thì những liệu pháp khác là cần thiết để chữa trị cho bệnh nhân”.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

The post Bệnh suyễn ở tuổi thiếu niên không hẳn là bệnh dị ứng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bệnh suyễn ở tuổi thiếu niên không hẳn là bệnh dị ứng (https://www.meo.vn/benh-suyen-o-tuoi-thieu-nien-khong-han-la-benh-di-ung.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *