Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây
Nguyên liệu:
– 400g bao tử cá basa
– Hành tây, ớt sừng, tỏi, hành răm, dầu hào, tiêu
Cách làm:
Bao tử cá basa mua về chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi tanh.
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt thái lát mỏng.
Cho nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ.
Vớt ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.
Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
Cho tiếp hành tây, ớt vào đảo cùng.
Nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa miệng. Xào đến khi cạn nước.
Rau răm, hành lá xắt nhỏ.
Cho rau răm, hành lá vào chảo bao tử cá, đảo đều.
Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng khi còn nóng.
Theo Afamily.vn
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Bao tử cá basa xào cay (https://www.meo.vn/bao-tu-ca-basa-xao-cay.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.