Bao tử cá basa xào cay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây

Nguyên liệu:

– 400g bao tử cá basa

– Hành tây, ớt sừng, tỏi, hành răm, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Bao tử cá basa mua về chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi tanh.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt thái lát mỏng.

Cho nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ.

Vớt ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.

Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Cho tiếp hành tây, ớt vào đảo cùng.

Nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa miệng. Xào đến khi cạn nước.

Rau răm, hành lá xắt nhỏ.

Cho rau răm, hành lá vào chảo bao tử cá, đảo đều.

Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng khi còn nóng.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bao tử cá basa xào cay (https://www.meo.vn/bao-tu-ca-basa-xao-cay.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *