Bánh trung thu Trung Quốc bị “tấy chay”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Năm nay, 33 quốc gia đưa ra lệnh cấm nhập khẩu bánh Trung thu từ Trung Quốc, do lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm.

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, năm nay, Tết Trung Thu rơi vào ngày 12/9 dương lịch, thế nhưng đến nay nhiều người dân Trung Quốc không thể gửi bánh Trung Thu cho bạn bè và người thân, do lệnh cấm nhập khẩu bánh Trung thu từ Trung Quốc.

Ngoài 33 nước đưa ra lệnh cấm nhập khẩu bánh từ Trung Quốc bao gồm các đối tác lớn như Đức, Pháp, Thụy Sĩ, còn có 30 nước khác đặt ra tiêu chuẩn khắt khe đối với bánh Trung thu Trung Quốc.

Ví dụ như Nhật Bản áp dụng tiêu chuẩn cao hơn với phụ gia thực phẩm, còn EU áp dụng tiêu chuẩn chặt chẽ hơn với nhân bánh. Các quốc gia như Mỹ, Tây Ban Nha và Úc đã yêu cầu không dùng lòng đỏ trứng gà trong bánh Trung thu.

Ông Peng Peng – Chuyên gia nghiên cứu tại Viện Hàn lâm xã hội Trung Quốc cho biết, nhiều quốc gia không có hệ thống kiểm tra bánh Trung Thu. Mặc dù, các nước đã trang bị hệ thống tiêu chuẩn kỹ lưỡng nhưng không đủ các thiết bị để tiến hành kiểm tra.

Còn cơ quan hải quan Trung Sơn ( Đông - Trung Quốc) cho biết, cơ quan này đã thiết lập những điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo bánh Trung thu được xuất đi là những sản phẩm đảm bảo an toàn.

Bánh Trung thu là quà tặng truyền thống cho những người thân yêu mỗi dịp Rằm tháng Tám ở Trung Quốc. Mỗi chiếc bánh tròn như mặt trăng là biểu tượng của  sự đoàn viên gia đình truyền thống.

Meo.vn (Theo China.org.cn, Star)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh trung thu Trung Quốc bị “tấy chay” (https://www.meo.vn/banh-trung-thu-trung-quoc-bi-tay-chay.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *