Bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cùng với phần sốt lạ miệng đáng thử lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt bò
- 3g hạt tiêu, 5g bột ớt ngọt, 3g bột thìa là, 10g muối
- 5 tép tỏi băm
- 20ml nước chanh vàng (hoặc nước ép dứa)
- 5 chiếc bánh tiêu
- 1/2 quả bơ
- 1 quả cà chua
- 30g phô mai bào

Cách làm:

Bước 1:

- Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 2:

- Trộn đều các gia vị khô với nhau.

Mách nhỏ: nếu không thích mùi vị này, các bạn có thể dùng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nhé!

Bước 3:

- Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 - 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy!

Bước 4:

- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to.

Bước 5:

- Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé!

Bước 6:

- Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp.

(Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc (https://www.meo.vn/banh-tieu-kep-thit-bo-luc-lac.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *