Bánh quy hạt dẻ chocolate

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

NGUYÊN LIỆU

90g bơ nhạt
80g đường cát trắng
15ml sữa
150g bột mì
20g quả óc chó
15g bột hạt dẻ
Khoảng 100g chocolate đen

CÁCH LÀM

Bước 1:
Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó thêm đường và đánh đều.

Bước 2:
Khi bơ chuyển màu vàng nhạt bạn từ từ thêm sữa rồi tiếp tục đánh đều.

Bước 3:
Rây bột vào hỗn hợp bơ đường.

Cho bột hạt dẻ và quả óc chó nghiền nhỏ vào, trộn đều bằng spatula.

Bước 4:
Trải một miếng màng bọc thực phẩm trên một mặt phẳng sạch rồi cán dẹp hỗn hợp bột với độ dày khoảng 0.5cm, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp khô cứng lại – khoảng 1 tiếng.

Bước 5:
Lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn, bật sẵn lò nướng ở 170 độ C, cho bánh vào lò và nướng trong 20 phút.

Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy ra để nguội rồi nhúng vào chocolate đen lỏng và để cho chocolate khô lại là có thể dùng được ngay rồi!

Theo Monngon.edu.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh quy hạt dẻ chocolate (https://www.meo.vn/banh-quy-hat-de-chocolate.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *