Bánh quế cuộn xốp mềm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những khi lạnh trời, cảm giác cầm một cốc trà nóng trong tay, thi thoảng bỏ vào miệng một miếng bánh quế cuộn, ngồi nói chuyện với bạn bè người thân thật là ấm áp!
Nấu nướng vào mùa đông nhiều người thường thích cho thêm các nguyên liệu như là gừng, sả, quế cho ấm. Kể cũng hay, những nguyên liệu rất châu Á ấy lại được người Châu Âu tận dụng triệt để hơn như là trong các loại bánh ngọt, đồ tráng miệng, sô-cô-la và thậm chí là cả rượu nữa. Và để chào đón mùa đông đến, chúng ta hãy cùng vào bếp với món bánh quế cuộn bạn nhé!

Nguyên liệu:

Cho phần bánh:
225g bột ngàn lớp nhào sẵn (Puff pastry sheets hay Crescent Rolls)
120g bơ đã được để sẵn ra ngoài cho mềm.
40g đường nâu
55g đường kính
1 thìa cafe bột quế
Cho xốt kem vanilla:
150g đường bột
60ml kem tươi đặc hay 30ml sữa và 15g bơ
1 thìa cafe tinh dầu vanilla.

Cách làm:

Dùng một nửa lượng bơ, cho vào lò vi sóng quay chảy rồi đánh đều với 40g đường nâu
Đến khi bạn có một hỗn hợp sền sệt và đồng nhất là được.
Mẹo: Nếu bạn lỡ quên chuẩn bị bơ mềm thì có thể cho vào lò vi sóng quay, cứ 5 giây thì xoay một lần, xoay một vòng là xong, tổng thời gian là 20-25 giây.
Rải vỏ bánh ra, phết chỗ bơ còn lại cho đều.
Rồi rắc hỗn hợp đường quế – đường kính trộn bột quế.
Cuộn chặt tay rồi cắt khúc khoảng 5cm.
Xếp các cuộn bánh lên khay nướng.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.
Bánh chín bạn lấy ra dùng nóng rất ngon.
Theo Afamily.vn
The post Bánh quế cuộn xốp mềm appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh quế cuộn xốp mềm (https://www.meo.vn/banh-que-cuon-xop-mem.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *