Bánh nếp lá dứa bọc dừa ngon tuyệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nghỉ ngơi bạn mong chờ nhất tuần đã đến rồi. Cùng trổ tài làm bánh nếp bọc dừa chiêu đãi cả nhà nhé. Món ngọt này rất dễ ăn và ngon tuyệt đấy.

Nguyên liệu:

–    250 g bột nếp

–    30 g bột sắn

–    235 ml nước ép lá dứa

–    100 g đường cọ (hay đường mật)

–    100 g dừa tươi nạo

–    ¼ thìa cà phê muối tinh.

Cách làm:

Trộn bột nếp và bột sắn trong một bát trộn lớn từ từ thêm nước lá dứa vào bột nhào đến khi bột mịn. Dừa bào trộn với muối khoảng 3 phút, bỏ sang một bên. Đun sôi nước, lấy tay véo lấy một miếng bột nhỏ (khoảng 10 g) rồi san mỏng.

Thêm đường cọ hoặc nhân đậu bạn yêu thích vào giữa miếng bột, khéo léo vo thành những viên tròn nhỏ. Thả bánh vào nồi nước sôi đến khi bánh nổi lên, để bánh chín khoảng 1,2 phút rồi vớt bánh ra ngoài.

Lăn bánh qua dừa nạo.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh nếp lá dứa bọc dừa ngon tuyệt (https://www.meo.vn/banh-nep-la-dua-boc-dua-ngon-tuyet.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *